Nên đặt tượng đạt ma ở đâu để trấn trạch trừ tà tốt nhất

Tượng đạt ma là một trong những bức tượng có khả năng trấn trạch trừ tà rất tốt.

Tượng đạt ma có ý nghĩa gì? Đặt đâu trừ tà tốt? Đây ắt hẳn cũng là thắc mắc chung của nhiều người, để giải đáp cho vấn đề, kính mời quý vị độc giả đọc bài dưới đây. 

1. Ý nghĩa tượng Đạt Ma Sư Tổ

Tượng đạt ma gỗ thủy tùng xanh, trấn an trừ tà rất tốt
Tượng đạt ma gỗ thủy tùng xanh, trấn an trừ tà rất tốt

Hình ảnh Đạt Ma sư tổ với bộ râu xồm xoàng, áo choàng dài và tay cầm thiền trượng gắn liền với ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt

Đạt ma sư tổ là vị thần thứ 28 của nhà Phật.  Ngài có đức tính rất tốt, đi khắp thế giới để truyền giáo đạo phật, giúp những người đau khổ có thể hóa giải nỗi buồn đau, tin vào chính bản thân mình, tâm thấy tịnh hơn.

Do đó đây là một bức tượng đang được rất nhiều người sử dụng để bày trí trong nhà hoặc tại nơi làm việc với mục đích trấn trạch, tránh tà ma ngoại đạo.

Trong văn hóa phong thủy, tượng sư tổ Đạt Ma được xem là bức tượng có khả năng xua đuổi tà ma hiệu quả nhất.

Nên đặt tượng ở vị trí nào cho đúng chuẩn phong thủy và trừ tà tốt nhất? 

 • Đặt tượng đạt ma ở phòng khách và hướng ra cửa chính

Tượng Tổ Sư Đạt Ma nên đặt ở phòng khách và hướng ra cửa chính để bày tỏ lòng tôn kính của của gia chủ với Ngài.

Cửa chính cũng là nơi năng lượng xấu dễ xâm nhập nhất. Nên khi quý vị đặt tượng Tổ Sư Đạt Ma ở vị trí này, có thể giúp xóa tan các tà khí, nguồn năng lượng xấu. Đồng thời trấn trạch, trừ tà mang bình yên tới cho cả gia đình.

Ngoài cửa chính, quý vị có thể đặt tượng  Đạt Ma quay ra các hướng xấu của ngôi nhà để hóa giải và tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

 •  Đặt tượng Đạt Ma sư tổ ở nơi làm việc

Đối với những nhà lãnh đạo, quan chức cao, địa vị lớn trong xã hội, chính trị gia. Những người có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội có thể đặt tượng Đạt Ma sư tổ trong phòng làm việc. Như vậy sẽ giúp tăng thêm sức mạnh cho gia chủ, tăng thêm tầm ảnh hưởng của quý vị đối với những người xung quanh.  Khiến họ tôn trọng và nể phục quý vị.  Đồng thời tránh được sự gièm pha của kẻ tiểu nhân.

Bên cạnh những vị trí “Đẹp” giúp phát huy hiệu quả trấn trạch, thu hút tài vận của tượng gỗ Đạt Ma. Gia chủ cũng cần nắm vững những cấm kỵ sau để tránh rước họa vào nhà

2. Cấm kỵ khi đặt tượng gỗ Đạt Ma trong nhà

+ Không nên đặt tượng gỗ Đạt Ma trực tiếp xuống sàn nhà mà nên đặt trên bàn hoặc trên kệ, cách mặt đất ít nhất 1 mét.

+ Không nên đặt tượng gỗ Đạt Ma trong phòng ngủ vì sẽ dẫn đến hậu quả khiến gia chủ mất ngủ hay đau đầu.

+ Không nên đặt tượng Đạt Ma ở gần nhà vệ sinh, nhà kho hoặc hướng mặt tượng vào những nơi này.

+ Không nên đặt tượng trong phòng ăn, phòng bếp, phòng tắm,… vì như thế là bất kính với Phật sẽ mang đến nhiều tai họa cho gia đình.

+ Không nên đặt tượng Đạt Ma sư tổ ở nơi có nhiều người đi lại trên đầu tượng như gầm cầu thang.

3. Ý nghĩa riêng  các thế tượng đạt ma

Tượng Đạt Ma Sư Tổ được thể hiện ở 5 thế khác nhau:

+ Tượng gỗ Đạt Ma ngồi thiền

Người đời kể lại rằng. Khi ngồi thiền định, loài chim đã bay đến làm ổ trên mình Đạt Ma nhưng ngài không hề hay biết. Qua đó có thể thấy sự tập trung cao độ, thiền công thâm hậu của ngài. Chính vì vậy qua bức tượng này nhắc nhở chúng ta tâm phải tịnh, hướng về phật, không được lung lay dù có tác động nào.

+ Tượng Đạt Ma sư tổ với 1 chiếc giày

Đây vốn là bức tượng khuyên người đời phải giác ngộ Phật Giáo. Hình ảnh ngài đi chân đất,1 tay cầm 1 chiếc giày,1 tay cầm cây thiền trường .Nếu chiếc giày tượng trưng cho cuộc đời đi – đến của mỗi người thì cây thiền là biểu tượng cho sự giác ngộ. Sở dĩ Ngài chỉ mang 1 chiếc giày chứ không phải là hai chiếc. Bởi cuối cùng con người cũng sẽ trở về với cát bụi và chẳng còn đọng lại dấu vết nào trên cõi trần tạm bợ này. Chính vì thế bức tượng chính là lời nhắc nhở chúng ta,  để được siêu thoát cần phải giác ngộ, hướng về Phật Pháp.

+ Tượng Đạt Ma thế võ

Cận cảnh tượng đạt ma thế võ múa quyền
Cận cảnh tượng đạt ma thế võ múa quyền
Tượng đạt ma thế võ múa quyền
Tượng đạt ma thế võ múa quyền

Hình ảnh này thể hiện ý nghĩa sức mạnh tiềm ẩn bên trong con người chính là vũ khí sắc bén nhất, giúp chiến thắng mọi kẻ thù và sự gian ác.

+ Tượng Đạt Ma khất thực

Khất thực là một nét đặc sắc trong văn hóa Phật giáo. Hình ảnh các thầy sư đi chân trần,  cầm chén, xin thực phẩm, đồ ăn của người đời để nuôi thân, là một hình ảnh vô cùng quen thuộc. Tượng Đạt Ma khất thực hàm ý muốn căn dặn con người phải tu tâm, dưỡng tính. Tuyệt đối không được vì những cái lợi trước mắt mà đánh mất đi giá trị của chính mình.

+ Tượng Đạt Ma quá hải

Tượng đạt ma quá hải
Tượng đạt ma quá hải
Cận cảnh tác phẩm tượng đạt ma quá hải
Cận cảnh tác phẩm tượng đạt ma quá hải
 tác phẩm tượng đạt ma quá hải rất đẹp
tác phẩm tượng đạt ma quá hải rất đẹp

Hình ảnh đạt ma sư tổ rẽ sóng lướt đi như đi trên đất bằng. Bức tượng mang ý nghĩa giác ngộ Phật tính cao, tâm trí luôn kiên định và vững vàng.

4. Tiêu chí để lựa chọn 1 tượng đạt ma sư tổ chuẩn

 • Đôi mắt của Đạt Ma sư tổ

Thông thường, đôi mắt của tượng phật phải toát lên ánh nhìn vui tươi, hiền lành.

Nhưng với tượng Đạt Ma điều này ngược lại hoàn toàn, thần thái của khuôn mặt nói chung và đôi mắt nói riêng phải càng dữ càng tốt.

Vì mục đích lớn nhất khi thờ cúng tượng Đạt Ma chính là dùng để trấn trạch nhà cửa, xua đuổi tà khí. Mà muốn làm được như vậy các bức tượng phải có thần thái dữ dằn, làm cho người đối diện cảm thấy khiếp sợ thì hiệu quả trấn trạch mới cao.

Nên khi đi mua tượng Đạt Ma, quý vị cần phải xem kỹ khuôn mặt tượng. Đặc biệt là đôi mắt nếu toát lên được vẻ uy nghi, dữ dằn, thần thái như đang nhìn vào hư vô. Đôi mắt trừng trừng bất động. Nhưng lại có mãnh lực vô hình khiến người ta phải khiếp sợ, thì đó là một bức tượng đáng mua.

 • Chất liệu gỗ dùng để tạc tượng Đạt Ma

Đây là điều rất quan trọng khi lựa chọn tượng. Vì có rất nhiều loại gỗ quý được sử dụng để tạc tượng Đạt Ma như gỗ Thủy Tùng, Hương, gỗ Trắc, gỗ Xá Xị…

Và rất nhiều thương lái lợi dụng khách hàng không hiểu về gỗ, đã cố tình làm giả hoặc tráo các loại gỗ để bán tượng với mức giá cao hơn bình thường. Chính vì thế, khi đi mua tượng, nếu không phải là người am hiểu về gỗ. Quý vị nên chọn các cơ sở uy tín để tránh tiền mất tật mang.

 • Địa chỉ uy tín để mua tượng đạt ma gỗ thủy tùng 

Nếu quý vị đang quan tâm và muốn lựa chọn một bức tượng đúng chất gỗ thủy tùng thì Mỹ Nghệ Quốc Khánh là đơn vị để quý khách tin cậy.  Quý vị có thể ghé ngay tại xưởng Thôn 3, xã Tân Lập, Huyện KrÔng buk, Tỉnh Đak Lắk để xem và cảm nhận chân dung thật sự của những bức tượng gỗ thủy tùng.

Hình ảnh tượng đạt ma đứng gỗ thủy tùng, vân đẹp, màu sắc xanh biếc tự nhiên, mùi thơm gỗ nhẹ dễ chịu
Hình ảnh tượng đạt ma đứng gỗ thủy tùng, vân đẹp, màu sắc xanh biếc tự nhiên, mùi thơm gỗ nhẹ dễ chịu
Khuôn mặt được nghệ nhân điêu khắc rất thần thái, tỏ vẻ hư vô đáng sợ, giúp xua đuổi tà khí, mang lại sự bình an cho gia chủ
Khuôn mặt được nghệ nhân điêu khắc rất thần thái, tỏ vẻ hư vô đáng sợ, giúp xua đuổi tà khí, mang lại sự bình an cho gia chủ
Các chi tiết điêu khắc sắc sảo từ trên cho tới phần chân
Các chi tiết điêu khắc sắc sảo từ trên cho tới phần chân

Tại đây những người có chuyên môn lâu năm trong nghề sẽ giúp quý vị nên lựa chọn sản phẩm đúng chất liệu gỗ thủy tùng vừa ý về chất lượng và giá cả.

Nếu quý vị ở xa muốn xem hàng trước có thể liên hệ: 089.099 2299 (Mr.Khánh) hoặc kết bạn qua zalo, anh Khánh sẽ gửi đầy đủ các hình ảnh video sản phẩm thực tế để quý vị xem qua.

Dưới đây là những chính sách quý vị luôn được nhận khi mua hàng khi liên hệ với Mỹ Nghệ Quốc Khánh

 • Chụp ảnh các góc cạnh, quay video cận cảnh theo yêu cầu của quý vị
 • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc, kiểm tra kĩ đúng chất liệu gỗ thủy tùng, mới thanh toán.
 • Thời gian giao hàng nhanh trong vòng 48 giờ
 • Được đổi trả miễn phí nếu quý khách không hài lòng
 • Cam kết bảo hành gỗ thủy tùng trọn đời
 • Đặc biệt hỗ trợ trả góp 0% lãi suất
 • Tư vấn nhiệt tình hỗ trợ 24/7 qua số hotline: 089.949.2299

Cửa hàng Mỹ Nghệ Quốc Khánh chuyên sản xuất gỗ thủy tùng:

Địa chỉ: Thôn 3, xã Tân Lập, Huyện KrÔng buk, Tỉnh Đắc lắc

SĐT: 089. 949. 2299

Website: lucbinhthuytung.vn

Fanpage: Gỗ Thủy Tùng Xanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0899492299