Hàng mộc gỗ thủy tùng chưa sơn Pu đẹp ngất ngây

Khi nhắc tới gỗ thủy tùng thì chắc hẳn dân chơi gỗ ai cũng biết cái tên này. Bởi đây là loài gỗ quý hiếm, có vân nổi bật cùng hương thơm đặc biệt. Một mùi thơm thanh mát, thanh tao và sang trọng khiến người dùng cảm giác được thư giãn.

Một loài gỗ mà khiến giới đại gia mê mẩn và dành nhiều thời gian “săn lùng” để có thể sở hữu những tác phẩm đẹp cho riêng mình

Cách đây vài năm số lượng gỗ thủy tùng nhiều, dân chơi có thể sở hữu những tác phẩm thủy tùng to và tuyệt đẹp. Còn vào thời điểm này lượng gỗ thủy tùng ngày càng khan hiếm. Chính vì vậy mà khi chế tác các nghệ nhân cũng phải nâng niu từng khúc gỗ, cẩn trọng trong thao tác để không lãng phí một khúc gỗ nhỏ nào.

Khúc gỗ được sưu tầm tại xưởng Mỹ Nghệ Quốc Khánh dùng để chế tác đồ mỹ nghệ. Vừa mới được cắt ra, vân đẹp cuồn cuộn.
Khúc gỗ được sưu tầm tại xưởng Mỹ Nghệ Quốc Khánh dùng để chế tác đồ mỹ nghệ. Vừa mới được cắt ra, vân đẹp cuồn cuộn.

Nhìn khúc gỗ thủy tùng được cắt ra quý vị có thể vân gỗ thủy tùng rất đẹp. Vân nổi cuồn cuộn, tròn đều từ tâm cho tới ra phần mép. Khi chế tác thành sản phẩm, nhìn vào sản phẩm quý vị sẽ biết ngay đó là gỗ thủy tùng. Vì vân gỗ thủy tùng rất nổi bật, rõ nét, đặc thù, không giống một loài gỗ nào.

Nếu quý vị ngồi gần có thể ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng dịu nhẹ của gỗ rất đặc trưng. So với các loài gỗ có hương thơm như gỗ hương và ngọc âm thì gỗ thủy tùng có mùi thơm dễ chịu hơn nhiều.  Đó cũng là lí do tại sao gỗ thủy tùng được các đại gia săn lùng ráo riết.

Để quý vị có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp nguyên sơ của các tác phẩm thủy tùng, kính mời quý vị xem các sản phẩm dưới đây

1. Lọ hoa gỗ thủy tùng đa sắc 

Cặp lọ hoa gỗ thủy tùng đa sắc đẹp tuyệt vời với những đường vân sắc nét tự nhiên.

Hình ảnh cặp lọ hoa gỗ thủy tùng đa sắc vừa mới hoàn thiện xong phần mộ
Hình ảnh cặp lọ hoa gỗ thủy tùng đa sắc vừa mới hoàn thiện xong phần mộc.
Vân cuồn cuộn đều các mặt bình
Vân cuồn cuộn đều các mặt bình
Mang một vẻ đẹp tự nhiên, hoang dã
Mang một vẻ đẹp tự nhiên, hoang dã
Sản phẩm đã phủ sơn lót nước đầu , vân gỗ càng thêm nổi bật và rõ nét.
Sản phẩm đã phủ sơn lót nước đầu , vân gỗ càng thêm nổi bật và rõ nét.

Với sản phẩm lọ hoa gỗ thủy tùng vân đa sắc, quý vị có thể cắm thêm những nhánh hoa khô trưng bày ở trong phòng khách nhìn rất sang trọng và tinh tế.

2. Lục bình gỗ thủy tùng hàng mộc

Giống như Quốc Khánh vừa giới thiệu với quý vị khúc gỗ thủy tùng xanh còn thô ở phía trên. Và đây là thành phẩm sau khi đã chế tác thành lục bình. Quý vị có thể thấy cặp lục bình này siêu vân, nhìn đẹp mê.

Cặp lục bình gỗ thủy tùng siêu vân
Cặp lục bình gỗ thủy tùng siêu vân
Đối với các loài gỗ khác, ngâm trong nước có thể bị hoai mục, riêng gỗ thủy tùng càng trở nên rắn chắc, nổi vân óng ả, màu xanh thẫm lại, đẹp óng ả.
Đối với các loài gỗ khác, ngâm trong nước có thể bị hoai mục, riêng gỗ thủy tùng càng trở nên rắn chắc, vân càng sắc nét, màu xanh thẫm lại, đẹp óng ả.
Cặp lục bình gỗ thủy tùng và bình phúc quý đang còn mộc vừa mới ra lò
Cặp bình gỗ thủy tùng và bình phúc quý đang còn mộc vừa mới ra lò.
Đôi lục bình gỗ thủy tùng xanh vừa mới tiện xong
Đôi lục bình gỗ thủy tùng xanh vừa mới tiện xong
Hình ảnh đôi lục bình gỗ thủy tùng xanh thợ đang làm
Hình ảnh đôi lục bình gỗ thủy tùng xanh thợ đang làm
Phần cổ bình với các đường vân nổi bật
Phần cổ bình với các đường vân nổi bật
Phần thân bình
Phần thân bình
Phần chân đế bình đẹp tuyêt hảo
Phần chân đế bình đẹp tuyêt hảo
Tác phẩm sau khi hoàn thiện phần mộc
Tác phẩm sau khi hoàn thiện phần mộc
Sản phẩm lục bình cùng viên bi may mắn vừa được thợ hoàn thành phần mộc
Sản phẩm lục bình cùng viên bi may mắn đẹp mang ý nghĩa tài lộc và may mắn

Với những đôi lục bình này quý vị có thể trưng bày ở phòng khách, cửa hàng, quầy thu ngân thu hút nhiều tài lộc, cất giữ tài sản cho gia đình và doanh nghiệp rất tốt.

3. Bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ 

Mỗi bức tượng dùng để bày trí và thờ cúng trong nhà đều ẩn chứa một ý nghĩa sâu sắc gắn liền với một sự tích cũng như truyền thuyết nhất định, phản ánh được mong muốn của người đời.

Tượng tam đa Phúc, Lộc, Thọ tượng trưng cho ba ông thần đại diện cho 3 hạnh phúc lớn nhất của con người : Phúc – con cháu đầy đủ ngoan hiền, Lộc – tài lộc dồi dào, Thọ  sống lâu không bệnh tật.

Với ý nghĩa tốt như vậy thì bức tượng tam đa phúc lộc thọ sẽ tuyệt vời hơn khi được chế tác từ gỗ thủy tùng xanh. Ngoài vẻ đẹp sang trọng thì mùi hương của gỗ thủy tùng giúp gia chủ có thể ngừa bệnh tật, tăng thêm ý nghĩa phong thủy cho căn nhà.

Tượng tam đa phúc lộc thọ gỗ thủy tùng xanh hàng còn mộc, vân đẹp tự nhiên
Tượng tam đa phúc lộc thọ gỗ thủy tùng xanh hàng còn mộc, vân đẹp tự nhiên. Tượng trưng cho ba mong ước của con người: Phúc – Lộc – Thọ

4. Tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn Gỗ Thủy Tùng xanh nguyên khối

Từ xa xưa, nhân dân ta vẫn luôn gìn giữ tín ngưỡng thờ Đức Thánh Trần, hay chính là Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Dân gian tôn ông làm thánh và thờ tụng tại rất nhiều các điện phủ và ban thờ. Thế nhưng ngày nay, Tượng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn được bài trí tại các gia đình hoặc nơi làm việc và được xem như vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng.

Tác phẩm trần hưng đạo đại vương làm từ thân cây thủy tùng xanh nguyên khối
Tác phẩm trần hưng đạo đại vương làm từ thân cây thủy tùng xanh nguyên khối
Tác phẩm được đục tay rất chuyên nghiệp
Tác phẩm được đục tay rất chuyên nghiệp

Tượng có khuôn mặt đẹp, cân đối hài hòa, có hồn. Thần thái vừa cương nghị vừa toát lên vẻ thâm trầm dáng tượng toát lên của một vị tướng võ nhưng cũng có sự thanh thoát của vị chính trị

Tác phẩm sau khi thợ hoàn thành xong phần mộc
Tác phẩm sau khi thợ hoàn thành xong phần mộc

Thờ tượng Trần Quốc Tuấn giúp gia đình quý vị trấn trạc, xua đuổi tà ma và những vận khí xấu. Quý vị sẽ được bảo vệ bình yên, gặp nhiều thuận lợi về mặt đất cát và tránh được nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Dưới đây là video chà nhám hoàn thiện tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn gỗ thủy tùng. Vẻ đẹp của gỗ toát lên làm tăng thêm vẻ uy nghi cho bức tượng

5. Tượng Khổng Minh Gỗ Thủy Tùng Xanh 

Khổng Minh là một trong những vị quân sư biểu trưng cho trí tuệ, sự thông minh và uyên bác có lợi cho học hành thi cử và trong công danh sự nghiệp. Tượng Khổng Minh thích hợp cho các nhà lãnh đạo, cố vấn, chuyên gia quân sự vì mang tới sự thông minh, uyên bác có lợi cho học hành và trong thi cử.

Theo phong thủy thì Khổng Minh là vị thần thánh chuyên trấn áp hung khí, chống lại tà ma ngoại đạo. Đối với người làm quan trong quân đội, công an, pháp luật…, tượng sẽ giúp tạo được sự uy nghiêm, được trí dũng và hóa giải việc bị tiểu nhân chơi xấu.

Tượng Khổng Minh được coi là thần tài,thần bảo vệ, thần trí tuệ cho những người trong gia đình. Tất cả hầu như đều có ý nghĩa may mắn, hạnh phúc, mang tới những điều tốt lành cho gia chủ.

Một bức tượng chuẩn phong thủy phải có nét mặt thần thái. Sự thần thái, sắc nét, có hồn của mỗi 1 pho tượng phụ thuộc rất nhiều vào tài năng của người thợ. Đòi hỏi phải có kinh nghiệm, tài hoa cũng như tình yêu đặc biệt với đồ gỗ, đồ phong thủy… Dưới đây là bức tượng Khổng Minh đạt được độ thần thái đó.

Tượng khổng minh gỗ thủy tùng xanh đăk lăk rất được ưa chuộng bởi thần thái tượng và chất liệu gỗ quý
Tượng khổng minh gỗ thủy tùng xanh đăk lăk rất được ưa chuộng bởi vân rất đẹp và hương thơm tốt cho sức khỏe
Khuôn mặt thần Khổng Minh sắc nét, thần thái.
Khuôn mặt thần Khổng Minh sắc nét, thần thái
Hình ảnh cận cảnh phần thân đẹp không tỳ vết
Hình ảnh cận cảnh phần thân đẹp không tỳ vết

6. Đôi Chim Vẹt Gỗ Thủy Tùng Đa Sắc 

Hình ảnh đôi chim vẹt gỗ thủy tùng đa sắc được chạm khắc rất đẹp và tinh tế. Khi ngắm nhìn bức tượng này có thể ai cũng biết loài vẹt là một loài vật gần gũi với con người nhưng ít ai biết tại sao con người lại thờ tượng đôi chim vẹt.

Theo truyền thuyết: Trong cuộc kháng chiến chống quân Minh, một lần nghĩa quân Lam Sơn bị thất trận phải rút lui vào trong rừng sâu để bảo toàn lực lượng. Trong lúc lương thực hết, nghĩa quân đã kiệt sức thì xuất hiện một con vẹt miệng ngậm quả bồ quân chín đỏ bay qua và thả xuống. Quân lính nghĩ rằng, quả chín chim ăn được chắc rằng con người cũng có thể ăn được và họ liền theo con chim đến một thung lũng chín đỏ quả bồ quân. Những quả bồ quân đó đã giúp cho nghĩa quân Lam Sơn qua khỏi cơn hoạn nạn, tiếp tục chuẩn bị lực lượng chiến đấu chống quân Minh. Cuộc khởi nghĩa Lam Sơn giành thắng lợi (1427), Lê Lợi lên ngôi vua. Nhớ lại công lao của con vẹt khi xưa, ông đã lệnh cho tạc tượng thờ.

Điều đó cho thấy, vẹt thờ xuất hiện rất đỗi tự nhiên trong cuộc sống của con người. Qua đôi vẹt thờ không chỉ phản ánh tâm hồn, ước vọng của người Việt. Mong muốn cuộc sống an bình mà còn thể hiện tín ngưỡng phồn thực, cầu mong sự sinh sôi nảy nở đối với cư dân nông nghiệp trồng lúa nước.

Ảnh đôi chim vẹt gỗ thủy tùng đa sắc vừa mới được hoàn thiện rất đẹp
Ảnh đôi chim vẹt gỗ thủy tùng đa sắc vừa mới được hoàn thiện rất đẹp

7. Tượng di lặc kéo bao tiền gỗ thủy tùng đa sắc. 

Tượng phật di lặc kéo bao tiền được điêu khắc hoàn toàn bằng gỗ thủy tùng với khổ nằm ngang. Ông tượng Phật Di Lặc với tay trái vác cành đào, tay phải kéo bao tiền nặng trĩu cùng đứa bé. Với đường nét chạm khắc rất tinh tế mang lại nhiều ý nghĩa, may mắn, tiền tài, hạnh phúc cho phong thuỷ của gia chủ. Quý vị có thể thỉnh tượng về thờ hoặc làm quà biếu rất ý nghĩa.

Ảnh mộc tượng di lặc kéo bao tiền gỗ thủy tùng mới xong phần đục
Ảnh mộc tượng di lặc kéo bao tiền gỗ thủy tùng mới xong phần đục
Thần có nụ cười phúc hậu và tươi vui
Thần có nụ cười phúc hậu và tươi vui
Bao tiền nặng trĩu cùng đứa bé tượng trưng cho sự giàu sang, hạnh phúc
Bao tiền nặng trĩu cùng đứa bé tượng trưng cho sự giàu sang, hạnh phúc

8. Bình phay gỗ thủy tùng Đăk Lak siêu vân

Quý vị có thể ngắm nhìn video dưới đây để thấy được nét đẹp của bức tượng. Vân cực kì đẹp

Bình phay được thiết kế dựa theo hình dáng tự nhiên của những gốc cây. Bình có miệng giống như những cánh bèo uốn lượn và kéo dài giống như dòng nước từ bình đang tràn ra ngoài, cổ bình nhỏ lại, thân bình phình lớn giống như thân cây bèo. Thân bình càng lớn tác dụng phong thuỷ càng mạnh.

Bình có tác dụng thu hút tài lộc, khai thông vượng khí cho gia chủ. Ngoài ra, bình cũng là món đồ trang trí ĐỘC – LẠ. Chất liệu gỗ thủy tùng góp phần nâng cao giá trị của tác phẩm.

(Gỗ thủy tùng sống dưới các đầm lầy,  hấp thụ tinh khí của trời, của đất, của gió, của nước … trở thành thứ ngọc sáng và có mùi hương thơm ngát, khiến người ta ngửi hàng trăm lần không chán. Bất cứ thứ gì làm từ Gỗ Thủy Tùng đều có thể ngăn ngừa bệnh tật, mang lại sự thịnh vượng và bình an cho thân chủ)

Qua những tác phẩm từ gỗ thủy tùng phía trên, quý vị có thể thấy rằng: Dù là hàng mộc chưa được sơn Pu nhưng những sản phẩm gỗ thủy tùng rất đẹp và nổi bật trên tất cả các loài gỗ quý khác.

===>> Để có thể sở hữu những tác phẩm gỗ thủy tùng đẹp như trên, quý vị có thể liên hệ  0899.492.299 ( call hoặc zalo) 

  • CƠ SỞ ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ QUỐC KHÁNH
  • Địa chỉ:  Thôn 3 xã Tân Lập –  Huyện Krongbuk – Tỉnh Đak  Lak

Chúng tôi rất hoan nghênh quý vị ghé thăm xem hàng trực tiếp tại xưởng

Trường hợp ở xa chúng tôi hỗ trợ đặt hàng và vận chuyển tận nhà , thời gian giao hàng nhanh chóng trong vòng 48 giờ kể từ khi qúy vị tiến hành đặt hàng thành công

Cam kết sản phẩm đúng chất lượng gỗ đúng kích thước mô tả và bên ngoài rất đẹp

===>> Quyền lợi khi mua sắm đồ gỗ tại cơ sở đồ gỗ Mỹ Nghệ Quốc Khánh –  lucbinhthuytung.vn  :

  1.  Được bảo hành chất lượng gỗ thủy tùng xịn trọn đời, cam kết đổi trả đền bù nếu phát hiện hàng dởm hàng không đúng chất lượng
  2. Được bảo hành nứt nẻ do thời tiết thiên tai trong vòng 12 tháng với đội ngũ thợ tận tâm chuyên nghiệp sẽ đến tận nhà sơn sửa lại cho quý khách trong trường hợp xấu không mong muốn
  3. Được tặng quà và nhận giá ưu đãi cho các đơn hàng tiếp theo

Xin trân trọng cảm ơn.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0899492299