Tiêu Chí Chọn Bức Tượng Phật Di Lặc Đẹp

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, mọi người đua nhau mua tượng gỗ rất nhộn nhịp. Người chơi tượng không chỉ mua tượng Phật Di Lặc Đẹp để trang trí trong nhà với mong ước cầu may mắn mà còn để làm quà tặng. Đó là món quà mang giá trị tinh thần vô cùng lớn với lời nhắn nhủ, mong ước mang lại niềm vui, hạnh phúc, may mắn cho người thân.

Nhưng để chọn một pho tượng Phật Di Lặc Đẹp ưng ý phải tùy vào điều kiện, nhu cầu, sở thích của từng người. Hôm nay, Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Quốc Khánh sẽ đưa ra một số tiêu chí đánh giá bức tượng di lặc đẹp để giúp các bạn có một sự lựa chọn tốt nhất

1. Chọn Dựa Vào Chất Liệu Làm Tượng Phật Di Lặc

Ngày nay chất liệu gỗ để điêu khắc tượng Phật Di Lặc rất phong phú. Một số loại gỗ quý được dùng để chế tác tượng Phật Di Lặc như: Sưa, gỗ hương, gỗ trắc, gỗ thủy tùng,…được giới chơi gỗ rất ưa chuộng. Mỗi loại gỗ sẽ mang một đặc tính, màu sắc và hương thơm khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay thì tượng Phật Di Lặc Đẹp bằng gỗ thủy tùng xanh được giới chơi gỗ săn lùng rất nhiều. Bởi vân gỗ đẹp, bắt mắt cùng hương thơm thoang thoảng giúp thư thái tinh thần của chất liệu này.

tượng phật di lặc gỗ thủy tùng đa sắc 2m10
tượng phật di lặc gỗ thủy tùng đa sắc 2m10

Gỗ thủy tùng là loại gỗ quý nằm trong danh sách gỗ hiếm của Việt Nam. Đặc tính nổi bật của gỗ này là thớ gỗ mịn, chống mối mọt, không lo cong vênh, hương thơm dễ chịu nên được giới chơi gỗ ưa chuộng.

2. Chọn Phật Di Lặc Đẹp dựa vào kích thước tượng 

Trước khi chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ gia chủ nên xác định trước không gian đặt tượng. Sự cân đối và hài hòa giữa kích thước tượng và không gian trưng bày sẽ tạo nên vẻ đẹp sang trọng, tăng tính thẩm mỹ và mang lại cảm giác  ấm áp cho cả ngôi nhà.

Phật di lặc hào quang cao 1m72 rộng 60cm
Phật di lặc hào quang cao 1m72 rộng 60cm

Nếu không gian đặt tượng nhỏ thì nên chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ có kích thước nhỏ và ngược lại.

3. Chọn tượng Phật Di Lặc Đẹp dựa vào Thần Thái Tượng

Một pho tượng Phật Di Lặc Đẹp không chỉ đòi hỏi đường nét chạm khắc đẹp mà còn phải khắc ra được “cái hồn” của tượng. Hình tượng Phật là biểu tượng của sự an lành, may mắn. Đặc biệt là nụ cười, khuôn mặt của tượng Phật Di Lặc. Một bức tượng Phật đẹp phải có nụ cười hoan hỷ, thanh thản. Anh mắt của Phật tươi sáng, lông mày dài, đậm. Chỉ nhìn vào ánh mắt thôi là ta cảm thấy nhận được sự lạc quan truyền tới ta. Tai Phật to và dài trễ xuống ngang cầm. Nhìn bao quát khuôn mặt Phật phải thấy được vẻ phúc hậu.

Tượng di lặc quẩy đào gỗ thủy tùng xanh 116-47
Tượng di lặc quẩy đào gỗ thủy tùng xanh 116-47

Vì vậy khi mua tượng nên chọn tượng Phật có nụ cười tươi nhất, khuôn mặt hiền hòa nhất.

4. Chọn tượng Phật Di Lặc Đẹp dựa theo phong thủy

Bức tượng phật di lặc đẹp chuẩn phong thủy sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Dựa vào các chi tiết trên bức tượng sẽ đưa ra cho bạn sự lựa chọn phù hợp với mong muốn của mình. Đây là một chi tiết kèm theo ý nghĩa phong thủy:

+ Cầu sức khỏe, tuổi thọ: Cành đào, trái đào tiên, cành tùng, Hồ lô chứa tiên đơn.

+ Cầu tiền tài: Kim ngân, châu báu.

+ Cầu con cái, hạnh phúc: Tiểu phúc – tiểu quỷ.

+ Cầu vạn sự như ý: Ngọc Như ý.

+ Cầu ổn định công danh sự nghiệp, xua đuổi tà ma: Cây tùng.

+ Cầu công danh sự nghiệp, tài lộc, thịnh vượng….: Kéo bao.

Di lặc như ý cao 134 rộng 65cm gỗ thủy tùng đa sắc , hàng đục kĩ vân gỗ và màu sắc tự nhiên
Di lặc như ý cao 134 rộng 65cm gỗ thủy tùng đa sắc , hàng đục kĩ vân gỗ và màu sắc tự nhiên

Bên cạnh việc lựa chọn tượng Phật Di Lặc Đẹp theo yếu tố thần thái, hình dáng, chất liệu, ý nghĩa tượng thì việc chọn cửa hàng uy tín để mua tượng cũng vô cùng cần thiết.

Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Quốc Khánh tự hào là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ thợ tay nghề điêu khắc chuyên nghiệp. Với những kinh nghiệm được thể hiện trên sản phẩm với những đường nét điêu luyện, chuẩn từng khúc gỗ. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn các loại tượng phù hợp phong thủy, điều kiện kinh tế và mong muốn của quý khách.

Quý Khách có thể tham khảo mẫu Phật Di Lặc Đẹp tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0899492299